giotlangcuocdoi.com

Phim mới của Madonna

Nhưng đến trái đất rồi, ông ta (Garry Shandling đóng) gặp một nhà môi giới địa ốc nữ (Annette Bening đóng) có con với chị ta và bắt đầu bị giao động trước các cảm xúc của con người.
The Next Best Thing là bộ phim mới của Madonna do hãng Paramount sản xuất. Đóng chung với Madonna là diễn viên Rupert Everest. Đây là bộ phim thứ hai Everest đóng vai một người đồng tính (phim trước: My Best Friend’s Wedding). The Next Best Thing xoay quanh 2 nhân vật Robert và Abbie. Là nhà kiến trúc phong cảnh ở Los Angeles, Robert (Everest đóng) kết bạn với giáo viên dạy Yoga độc thân Abbie (Madonna đóng). Quan hệ của họ gặp rắc rối khi họ “chung chạ” với nhau lần đầu tiên và cuối cùng trong một đêm uống quá nhiều rượu. Abbie có thai, sinh con và cặp cha mẹ bất đắc dĩ này phải sống bên nhau để nuôi con của họ dù họ không bao giờ lấy nhau. 6 năm sau, cuộc sống chung thành công của họ bị đe dọa bởi nhà ngân hàng đầu tư tên Ben (Benjamin Bratt đóng) khi ông này đem lòng yêu Abbie và muốn đưa chị và đứa con trai tên Sam đến New York. Robbert, một người cha thương con bị sốc nặng và anh tìm mọi cách để duy trì mái ấm gia đình và đã thành công. The Next Best Thing do Thomas Ropelewski viết kịch bản, John Schlesinger đạo diễn. Đây là loại phim tình cảm hài được đánh giá là khá thành công của Madonna. Chị diễn xuất thần như đang hát vậy.
Diane Keaton với Hanging up
Nữ đạo diễn mới Diane Keaton vừa cho chiếu ra mắt tại Mỹ bộ phim bi hài Hanging up do hãng Columbia sản xuất. Phim mang không khí giống như bộ phim Terms of Endearment trước đó có chị đóng vai chính. Phim nói về ba chị em công nhân viên (Keaton, Meg Ryan và Lisa Kudrow đóng) sử dụng đa phần phương tiện liên lạc điện thoại để đối phó với cái chết sắp xảy ra của người cha ích kỷ, nghiện ngập không biết thương con (Walter Matthau đóng), một cựu nhà viết kịch bản phim của Hollywood Hanging up dự theo tiểu thuyết của Delia. Kudrow đóng vai cô em út, một diễn viên truyền hình phim bộ, Keaton đóng vai một chủ biên tạp chí, còn Ryan vai cô con gái giữa, người trực tiếp chăm sóc cha mình tại bệnh viện – phim lấy bối cảnh Los Angeles nhưng phảng phất mùi không khí Luân Đôn sương mù
Michael Douglas và những chàng trai kỳ thú
Wonder Boys là bộ phim mới nhất có mặt diễn viên Michael Douglas kể từ sau ngày anh tuyên bố đính hôn với diễn viên Catherine Zeta-Jones. Hai thập niên qua Douglas đã gây sóng gió với các bộ phim như Bản năng gốc, Sự hấp dẫn chết người, mưa đen, Ngã xuống nhưng đây là các phim tình cảm khá táo bạo mà đôi khi gây sốc cho người xem. Wonder Boys là bộ phim thứ hai Douglas thử nghiệm cách diễn hài của mình (phim trước đó: Chiến tranh có xảy ra giữa những đóa hồng?)
Phim có mặt Tobey Maguire (nam diễn viên trong phim The Cider House Rules được đề cử 7 giải Oscar) Frances Mc Dormand, Richard Thomas Robert Downey Jr, Michael Cavadias và Katie Holmes (diễn viên có mặt trong bộ phim Ngã rẽ cuộc đời vừa chiếu trên HTV7- TP.HCM Curtis đạo diễn, Steve Kloves viết kịch bản dựa trên tiểu thuyết của Michael Chabon. Nổi tiếng là đạo diễn của các bộ phim kinh dị, Hanson có các tác phẩm để đời như Bàn tay đưa nôi, Hồ sơ mật Ló Angeles.
Trong Wonder Boys, Douglas đóng vai Grady tripp, một giảng viên dạy viết văn tại Đại học Pittsburgh nơi Sara, người yêu của ông là hiệu trưởng, có chồng là khoa trưởng. Một sáng nọ, vợ của Tripp bỏ đi còn người yêu thì thông báo có… thai với ông trong khi người học trò giỏi bắn con chó mù của Sara và ăn cắp chiếc áo kỷ vật của chồng chị ta (Chiếc áo Marilyn Monroe đã mặc khi cưới Joe Di Maggio). Cuộc săn tìm con chó và chiếc áo bị đánh cắp (cả hai đang nằm trong hòm xe của Tripp đang lái) đã tạo ra những trận cười thực sự (ảnh: Holmes, Douglas và Magure).
Cuộc lội ngược của anh em nhà Weinstein
Ngay sau lễ Noel 1999, trong khi nghỉ với gia đình owe St Bart’s, Harvey Weinstein, đồng chủ tịch hãng phim độc lập Miramax (công ty con của Walt Disney) đột ngột lên cơn sốt cao. Ông phải trở về ngay New York để vào viện 5 tuần. Tin đồn khắp Hollywood là ông sắp chết. Đây là tin xấu vào một năm mà doanh lợi của Miramax giảm từ 125 triệu USD (1998) xuống chỉ còn 67 triệu USD (1999). Có người nói rằng do quá say mê với việc vực dậy tạo chí Talk đang làm ăn thua lỗ, Weinstein đã lơ là với hãng phim và tình hình trong những ngày tới sẽ còn tệ hơn nữa. Nhưng bất ngờ, Weinstein và đồng sự Bob, em của ông đã làm một cuộc lội ngược ngoạn mục: bộ phim Scream III thu được 34,7 triệu USD ngay trong tuần công chiếu đầu tiên và kinh ngạc hơn nữa là bộ phim The Cider House Rules tưởng là xoàng xĩnh của Miramax được đề cử đến 7 Oscar, chỉ thua có Vẻ đẹp Mỹ (8 đề cử).
Weinstein còn hứa đến tháng 6-2000 sẽ đẩy số phát hành của Talk (do Tino Brown làm chủ biên) lên 600.000 bản và tăng doanh lợi của Miramax lên ít nhất 40% trong năm 2000.
Phim hài mới của Mike Nichols
Đạo diễn Mike Nichols một lần nữa lại tỏ ra chắc tay với bộ phim hài Bạn đến từ hành tinh nào (What planet are you from), trong đó kể chuyện về một người ngoài không gian (cụ thể là từ một hành tinh mà dân số toàn là đàn ông không có … cơ quan sinh dục và không có cảm xúc nhưng đầy tham vọng) đến trái đất để gieo rắc nòi giống. Nhưng đến trái đất rồi, ông ta (Garry Shandling đóng) gặp một nhà môi giới địa ốc nữ (Annette Bening đóng) có con với chị ta và bắt đầu bị giao động trước các cảm xúc của con người. Trong phim này, Nichols huy động được một dàn tài năng đáng kể như Greg Kinnear, John Goodman và Ben Kingsley, dù họ chỉ đóng các vai phụ.
Có bao nhiêu đạo diễn đoạt giải Oscar cho phim đầu tay.
Đạo diễn Spike Jonze (phim Being John Malkovich) và Sam Mendes (phim Vẻ đẹp Mỹ) là hai đạo diễn được đề cử Oscar phim hay nhất cho bộ phim đầu tay của họ. Trước họ có 5 đạo diễn có bộ phim đầu tay đoạt Oscar phim hay nhất là Delbert Mann (phim Marty), Jerome Robbins (phim West Side Story), Robert Redford (phim Ordinary People), James L.Brooks (phim Terms of Endearment) và Kevin Costner (phim khiêu vũ với bầy sói).
24/09/2016 , Lê Tây Sơn – Thế Giới Điện Ảnh – số 1508/VP-21.4.1977

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *